Chào các bạn, mình là Hoàng Anh đây. Hôm nay, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 điều mình cảm thấy may mắn hơn hàng triệu người khác.

Bạn hãy cùng với mình xem 5 điều may mắn này là gì nhé!

Điều may mắn số 1: Mình sống ở Sài Gòn!

Các bạn có biết không, khi mình đang viết những dòng chữ này thì trên tivi đang chiếu chương trình thời sự và họ nói rất nhiều về lũ lụt miền Trung. Khi mình xem những hình ảnh trên tivi thì mình cảm thấy rất tội nghiệp cho họ. Tại vì trong lúc mà mình ngồi ở đây thì họ đang phải chống chọi lại với lũ lụt và thiên tai.

Người thì mất nhà, người thì mất hết của cải, các trẻ em thì không được đến trường và còn có những sự việc rất đáng tiếc gây ra biết bao nhiêu là đau thương cho đồng bào miền Trung. Cho nên mình cảm thấy rất may mắn khi sống ở Sài Gòn.

Và nhà bạn nào mà có của thì góp của, có sức thì góp sức để đồng bào miền Trung có thể khắc phục những thiệt hại mà đợt lũ lụt vừa rồi đã gây ra nhé!

đạp heo ủng hộ miền trung

Mình cũng đã chọn những bộ quần áo mà mình thường không mặc đến để gửi tặng cho các bạn cùng tuổi ở miễn Trung. Ngoài ra mình cũng đập heo đất để có thể ủng hộ một chút sức nhỏ bé của mình.

Điều may mắn số 2: Mình sống ở Việt Nam!

Như các bạn biết đó, trên thế giới hiện nay đang bùng phát dịch bệnh Covid-19. Và thiệt hại mà dịch bệnh này gây ra là rất lớn.

Vì dịch bệnh này mà bao nhiêu người phải thất nghiệp và bị nghỉ làm.Và bị ảnh hưởng nhiều nhất là các nước Châu Âu, khi dịch bệnh xảy ra thì mình thấy Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh. Thời gian đầu thì có khá nhiều người nhiễm bệnh nhưng mà không có người tử vong.

Thời gian sau này thì mới bắt đầu có người tử vong nhưng số lượng cũng rất ít so với các nước khác. Những bệnh nhân mà tử vong không phải do bác sĩ Việt Nam làm việc không tốt mà là do họ có những bệnh về phổi hay là những cái bệnh khác rồi.

Trên thế giới bây giờ nước nào cũng có mấy trăm nghìn ca nhiễm, còn Việt Nam thì chỉ có một nghìn mấy ca nhiễm thôi cho nên mình cảm thấy là Việt Nam mình thật là may mắn.

Và qua điều này thì mình cũng rất biết ơn những “chiến sĩ áo trắng” trong đại dịch lần này.

Điều may mắn số 3: Mình là con một!

Mình không biết là trong gia đình các bạn có anh chị em gì hay không, nhưng mình là đứa con đầu tiên và cho đến hiện tại thì mình vẫn là đứa con duy nhất của ba mẹ mình. Có những lúc mình khá buồn tại vì suốt ngày chỉ có chơi một mình thôi không có ai để chơi cùng.

blog anhdenroi.com

Lúc trước thì gia đình mình sống chung với gia đình chị họ của mình và lúc đó mình cảm thấy rất là vui tại vì có chị ấy chơi với mình. Cho đến khi mình dọn qua nhà mới thì mình mới bắt đầu thấy buồn và chán.

Nhưng mà mình cảm thấy may mắn ở chỗ là mình là con một cho nên ba mẹ mình chăm sóc mình rất kĩ và đầu tư cho việc học của mình rất nhiều. Và điều đó làm mình cảm thấy rất vui.

Điều may mắn số 4: Mình có một blog!

Theo như các bạn biết thì mình mới bắt đầu viết blog được gần một năm thôi nhưng mình cảm thấy nó giúp cho mình được khá là nhiều.

Nó giúp mình cải thiện về môn tập làm văn và mình có thể chia sẻ với các bạn mọi thứ mình muốn. 

Mình thấy trẻ em Việt Nam cùng độ tuổi như mình đa số là chưa có blog và mình nghĩ các bạn hãy tạo cho mình một cái blog và bắt đầu tập viết tại vì blog sẽ giúp các bạn rất là nhiều đấy.

tại sao tớ viết blog

Điều may mắn số 5: Ba mẹ mình làm việc tại nhà!

Ba mình thì chắc các bạn cũng biết rồi và ba mình cũng viết blog luôn và blog của ba mình hiện tại đang phát triển rất tốt. Còn mẹ mình thì lúc trước mẹ làm nhân viên văn phòng, được cỡ 15 năm thì mẹ mới nghỉ việc và ở nhà làm nội trợ.

Cho nên ba nẹ mình đều làm ở nhà vì thế có nhiều thời gian để dành cho mình và chơi với mình, kiểm tra việc học của mình. Gia đình mình cũng rất hay đi chơi vào dịp cuối tuần. Đây là điều mình cảm thấy may mắn nhất.

Trên đây là 5 điều mình cảm thấy may mắn hơn hàng triệu người khác và bạn nào cảm thấy mình may mắn ở điều gì thì hãy chia sẻ cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài nên mình xin tạm dừng tại đây, xin chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

4 Comments

 1. Nguyễn Thị Thủy Tâm 03/12/2020 at 10:50 sáng

  Xin chào Em! Cảm ơn những chia sẻ của Em rất chân thật! Em giỏi quá! Chị thật ngưỡng mộ Em!
  Em ơi Em có thể dành 1 chút thời gian của Em và viết 1 bài chia sẻ về Cách Viết BLOG không Em ơi!

  1. Hoàng Anh - Site Author 27/12/2020 at 8:34 chiều

   Em cảm ơn chị đã đọc bài viết này của em. Về cách viết blog thì em không có một cái cách gì hết, em chỉ nghĩ sao viết vậy mà thôi. Em gặp cái gì hoặc là đi đâu hay là ăn cái gì ngon thì em chia sẻ cho mọi người thôi chứ em chẳng có cách làm gì cả.Vì thế em luôn chia sẻ những cảm xúc thật từ trong lòng em. Em cũng cảm ơn chị đã dành lời khen cho em, em mong chị sẽ luôn ủng hộ blog của em. Em cũng chúc chị luôn vui vẻ và thành công trong công việc của mình. Em cảm ơn chị.

 2. Nguyễn văn Hiển 28/05/2021 at 1:01 chiều

  Cháu ông tuyệt vời, nhỏ tuổi nhưng suy nghĩ và nhìn nhận về thế giới xung quanh như một người trưởng thành.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *