Chào đằng ấy, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm vừa rồi mình mới đi về ngoại và Bác Bảy của mình khen rằng :

– Chào con, lâu rồi mới gặp con, hôm nay bác thấy da mặt con đẹp quá con có bí quyết gì không?

(ơ tự nhiên mình cũng thấy da mình đẹp thật, hihi)

Nhân tiện câu chuyện này, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết chăm sóc da mà mình vẫn đang áp dụng hàng ngày nhé.

Da của mình thì thuộc loại da dầu cho nên một ngày mình phải rửa mặt 3 lần vào buổi sáng khi ngủ dậy, trưa và tối.

Buổi sáng thì đơn giản thôi, mình rửa bình thường bằng nước lạnh. Vì thật ra buổi sáng mình cũng không có nhiều thời gian.

Đến trưa mình sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc da mặt vì cả buổi sáng mình đi học nên khi về nhà da rất nhờn và nhiều bụi bẩn.

Ba mình có mua cho mình một chiếc máy rửa mặt Foreo để mình rửa mặt. Sau một thời gian dùng thử thì mình khá bất ngờ bởi vì nó có thể làm cho da mặt của mình bớt đi những bã nhờn và làm cho da mặt của mình sạch hơn rất nhiều. Mình đặc biệt rất thích chiếc máy này.

Bạn có thể xem cách mình rửa mặt với máy Foreo ở video bên dưới nhé!

Ngoài ra, thỉnh thoảng sau khi mà rửa mặt xong mình sẽ lấy nước vo gạo để rửa lại một lần nữa. Mình được biết rằng nước vo gạo sẽ giúp se khít lỗ chân lông và dưỡng trắng da. (Mẹ mình nói vậy 😀 )

Nước vo gạo thì mình nghĩ là ai cũng biết, mỗi khi mà chúng ta vo gạo bạn chỉ cần chắt lấy cái nước rồi đựng vào một cái hộp cho vào tủ lạnh là xong. Khi nào mà chúng ta dùng thì chỉ cần lấy ra và rửa thôi.

Rửa mặt bằng nước vo gạo
Rửa mặt bằng nước vo gạo

Vì da mình là kiểu da dầu nên mình rửa mặt mỗi ngày 3 lần. Còn nếu da bạn là kiểu da khô thì mình thấy không nên rửa mặt quá nhiều lần mỗi ngày vì như vậy da sẽ càng khô hơn đấy.

Đặc biệt buổi tối sau khi rửa mặt và trước khi đi ngủ mình có dùng thêm kem dưỡng da để làm trắng da.

chăm sóc da buổi tối
Chăm sóc da buổi tối, trước khi đi ngủ 🙂

Loại kem mà mình dùng là kem dưỡng da Johnson’s hoặc là Mellsavon Organic 100%, hai loại kem này thì sản xuất tại Thái Lan và Nhật Bản cho nên chất lượng rất là tốt. Tác dụng của chúng giúp làm trắng da và chống khô da cho nên khi mà bạn bị khô da thì chỉ cần dùng kem này chắc chắn da sẽ trở nên mềm và trắng mịn.

kem dưỡng da

Và đó là những cách để chăm sóc da của mình, mình mong rằng sau khi đọc xong bài viết của mình thì các bạn có thể tự chăm sóc da của mình thật là tốt nhé.

Tới đây bài viết của mình xin hết chào tạm biệt các bạn, và nếu bạn có những bí quyết chăm sóc da của riêng bạn thì cũng đừng quên chia sẻ với mình ở bên dưới phần bình luận nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *