Chào mọi người, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về trải nghiệm ước mơ của mình. Chắc là trước giờ mình chưa từng cho các các bạn biết về ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình là gì đúng không.

Thậ mình ra từ nhỏ mình đã có một ước mơ làm tiếp viên hàng không và trong hè này thì hãng hàng không Vietnamairline đã tổ chức một ngày huấn luyện dành cho các bạn nhỏ có ước mơ làm tiếp viên hàng không hoặc làm phi công.

Tất nhiên là mình cũng đã đăng kí tham gia khoá huấn luyện này và bây giờ mình sẽ kể cho các bạn về các trải nghiệm mà mình đã trải qua trong khoá huấn luyện này.

Khoá huấn luyện này được tổ chức tại trung tâm huấn luyện bay FDC, mình đã phải có mặt tại đây vào lúc 7giờ 15 để tập trung. Khi tới đây các bạn muốn làm tiếp viên hàng không sẽ được mặc áo dài còn các bạn muốn làm phi công thì sẽ được mặc đồng phục của phi công.

Đầu tiên thì mình đã được học về các quy định về an toàn bay và học cách sử dụng các đồ dùng trên máy bay, sau đó thì mình được học cách sơ cứu cho các hành khách bị thương. 

Tiếp theo thì mình đã được học cách dập lửa, mình đã được đến một máy bay mô hình để trải nghiệm. Lúc nhìn các bạn khác làm thì mình hơi lo lắng vì mình sợ lửa nhưng mình đã cố gắng và mình đã làm rất tốt.

Trải nghiệm tiếp theo, mình sẽ được mặc một cái áo phao và ngồi xuống một cái phao lớn trên một cái hồ và thử cảm giác ngồi lênh đênh trên biển nếu máy bay gặp sự cố và phải hạ cánh trên biển. Vì còn nhỏ nên mình và các bạn khác chỉ có thể trải nghiệm cảm giác nhẹ nhất thôi.

Nhưng sau khi lên bờ và được xem cấp độ mạnh nhất thì các bạn sẽ thấy giống như mình đang trong một cơn bão dữ dội vậy đó.

Sau đó thì mình được trải nghiệm trượt từ trên cao xuống, mình đã được trượt trên một cái phao trượt rất là to và dài.

Vào giờ ăn trưa thì mình đã được ngồi ăn trên một khoang máy bay mô hình và được phục vụ đồ ăn trưa bởi những cô tiếp viên hàng không. Đồ ăn trưa khá là ngon và nhiều. Sau khi ăn xong thì mình được nghỉ trưa 20 phút.

Sau giờ nghỉ trưa thì mình đi học và tìm hiểu về tiếp viên hàng không và phi công, sau đó thì mình được học cách đi đứng và chào của tiếp viên hàng không.

Tiếp theo thì mình được trải nghiệm cảm giác khi máy bay gặp thời tiết xấu và khi trên máy bay có khói. Mình rất thích hoạt động này vì nó mang lại cảm giác rất là thật.

Sau đó thì mình được học và tìm hiểu về phi công và các loại máy bay mà hãng hàng không quốc gia Vietnamairline đang sử dụng. Học xong thì mình được các chú phi công hướng dẫn cách lái may bay và sau khi mình học xong thì mình nghĩ là mình vẫn phù hợp với việc làm tiếp viên hàng không hơn.

Sau khi đã trải nghiệm xong các hoạt động thì đã đến lúc tổng kết và mình đã được nhận bằng khi hoàn thành tốt các hoạt động trong ngày.

Mặc dù các hoạt động chỉ diễn ra trong một ngày nhưng mình cảm thấy rất là vui và thú vị. Đây cũng là cơ hội để mình hiểu rõ hơn vè ước mơ của mình. Mình nghĩ là sau trải nghiệm này thì mình đã hiểu hơn về ước mơ của mình và mình sẽ luôn cố gắng để có thể đạt được ước mơ của mình.

Bây giờ thì bài viết của mình đã dài rồi nên mình sẽ kết thúc bài viết tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *