Posts in Tớ viết

Chạm nhẹ vào ước mơ

Chào mọi người, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về trải nghiệm ước mơ của mình. Chắc là trước giờ mình chưa từng cho các các bạn biết về ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình là gì đúng không.

Thậ mình ra từ nhỏ mình đã có một ước mơ làm tiếp viên hàng không và trong hè này thì hãng hàng không Vietnamairline đã tổ chức một ngày huấn luyện dành cho các bạn nhỏ có ước mơ làm tiếp viên hàng không hoặc làm phi công.

Tất nhiên là mình cũng đã đăng kí tham gia khoá huấn luyện này và bây giờ mình sẽ kể cho các bạn về các trải nghiệm mà mình đã trải qua trong khoá huấn luyện này.

Khoá huấn luyện này được tổ chức tại trung tâm huấn luyện bay FDC, mình đã phải có mặt tại đây vào lúc 7giờ 15 để tập trung. Khi tới đây các bạn muốn làm tiếp viên hàng không sẽ được mặc áo dài còn các bạn muốn làm phi công thì sẽ được mặc đồng phục của phi công.

Đầu tiên thì mình đã được học về các quy định về an toàn bay và học cách sử dụng các đồ dùng trên máy bay, sau đó thì mình được học cách sơ cứu cho các hành khách bị thương. 

Tiếp theo thì mình đã được học cách dập lửa, mình đã được đến một máy bay mô hình để trải nghiệm. Lúc nhìn các bạn khác làm thì mình hơi lo lắng vì mình sợ lửa nhưng mình đã cố gắng và mình đã làm rất tốt.

Trải nghiệm tiếp theo, mình sẽ được mặc một cái áo phao và ngồi xuống một cái phao lớn trên một cái hồ và thử cảm giác ngồi lênh đênh trên biển nếu máy bay gặp sự cố và phải hạ cánh trên biển. Vì còn nhỏ nên mình và các bạn khác chỉ có thể trải nghiệm cảm giác nhẹ nhất thôi.

Nhưng sau khi lên bờ và được xem cấp độ mạnh nhất thì các bạn sẽ thấy giống như mình đang trong một cơn bão dữ dội vậy đó.

Sau đó thì mình được trải nghiệm trượt từ trên cao xuống, mình đã được trượt trên một cái phao trượt rất là to và dài.

Vào giờ ăn trưa thì mình đã được ngồi ăn trên một khoang máy bay mô hình và được phục vụ đồ ăn trưa bởi những cô tiếp viên hàng không. Đồ ăn trưa khá là ngon và nhiều. Sau khi ăn xong thì mình được nghỉ trưa 20 phút.

Sau giờ nghỉ trưa thì mình đi học và tìm hiểu về tiếp viên hàng không và phi công, sau đó thì mình được học cách đi đứng và chào của tiếp viên hàng không.

Tiếp theo thì mình được trải nghiệm cảm giác khi máy bay gặp thời tiết xấu và khi trên máy bay có khói. Mình rất thích hoạt động này vì nó mang lại cảm giác rất là thật.

Sau đó thì mình được học và tìm hiểu về phi công và các loại máy bay mà hãng hàng không quốc gia Vietnamairline đang sử dụng. Học xong thì mình được các chú phi công hướng dẫn cách lái may bay và sau khi mình học xong thì mình nghĩ là mình vẫn phù hợp với việc làm tiếp viên hàng không hơn.

Sau khi đã trải nghiệm xong các hoạt động thì đã đến lúc tổng kết và mình đã được nhận bằng khi hoàn thành tốt các hoạt động trong ngày.

Mặc dù các hoạt động chỉ diễn ra trong một ngày nhưng mình cảm thấy rất là vui và thú vị. Đây cũng là cơ hội để mình hiểu rõ hơn vè ước mơ của mình. Mình nghĩ là sau trải nghiệm này thì mình đã hiểu hơn về ước mơ của mình và mình sẽ luôn cố gắng để có thể đạt được ước mơ của mình.

Bây giờ thì bài viết của mình đã dài rồi nên mình sẽ kết thúc bài viết tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Sài Gòn đang bệnh…

Chào bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Như các bạn đã biết hiện nay dịch đang bùng phát mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố đang phải giãn cách xã hội nhưng tình hình cũng chẳng đỡ hơn bao nhiêu. Tại chung cư mình đang ở cũng có một số ca F0 rồi. 🙁 

Theo lời yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ thì người dân ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ được ra ngoài khi thật cần thiết, không được ra ngoài từ 18 giờ đến 6 giờ sáng và người dân cũng đã chấp hành nghiêm quy định.

Trong những tháng qua vì giãn cách xã hội nên rất nhiều người không có công ăn việc làm và trở nên khó khăn hơn nhưng Chính phủ đã kịp thời hỗ trợ cho những hoàn cảnh này.

Dạo gần đây, các chợ 0 đồng và những bữa cơm từ thiện đã được tổ chức nhiều hơn để giúp đỡ cho những người khó khăn. Ngoài ra, còn có những chuyến xe nghĩa tình để đưa những người dân về quê.

Mấy ngày trước mình có đọc báo thì mình thấy những người di cư đến thành phố HCM đang trở về quê rất là nhiều vì mấy tháng nay họ bị mất việc nên họ không có tiền để mà trả tiền nhà trọ, và không có tiền mua đồ ăn thức uống. Họ phải vượt cả ngàn cây số để về quê, họ phải đem theo lương thực để ăn trên đường và mang theo chiếu để mà ngủ vào ban đêm.

Còn có vài đứa trẻ mới chỉ có vài ngày tuổi đã phải theo cha mẹ vượt mấy ngàn cây số về quê. Mình nhìn những hình ảnh đó mình cảm thấy rất là xót xa và đau lòng. Mình mong rằng họ sẽ được bình an và thuận lợi về quê.

Ở chung cư của mình thì cũng có một vài người hỗ trợ đồ ăn thức uống cho dân cư. Ví dụ như là: bánh mì, rau củ quả, thuốc men,…

Trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà mình cũng thực hiện một số biện pháp để chống dịch như: xúc miệng nước muối, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa,… Và tính từ đầu dịch đến giờ thì chung cư của mình đã xét nghiệm 3 đến 4 lần rồi.

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn rất căng thẳng nên các bạn nhớ hãy đi ra ngoài đường khi thật cần thiết và nhớ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà nhé.

Bài viết của mình đến đây đã kết thúc rồi chào tạm biệt các bạn và chúc bạn thật mạnh khoẻ, bình an!

Mình đã làm gì khi giãn cách xã hội?

Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Ở bài viết này mình sẽ cho bạn biết mình đã làm gì trong thời gian giãn cách xã hội. Như bạn đã biết, hiện nay dịch bệnh đang trở nên phức tạp hơn ở thành phố Hồ Chí Minh nên Chính phủ đã quyết định giãn cách toàn thành phố.

Trong những ngày giãn cách thì mình đã ở nhà phụ mẹ nấu cơm, dọn dẹp hoặc là chơi với Bảo Bối. Nhưng mình vẫn còn một cách để giải trí khác là chơi slime. 

chú chó poodle - quà noel

Lúc trước thì mình không biết làm slime nhưng vì thấy các bạn trong lớp chơi slime nên mình đã lên mạng để tìm hiểu cách làm slime như thế nào. Mình không mua slime ở ngoài vì slime ở ngoài không đảm bảo an toàn do đó mình tự làm luôn.

Vì thế, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm slime tại nhà rất đơn giản. Thật sự là có rất nhiều slime nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn cho bạn cách làm ba loại slime thôi. Bây giờ thì chúng ta bắt đầu nhé.

1. Clear Slime (slime trong)

Slime trong hay còn gọi là clear slime là một trong những loại slime dễ làm nhất. Nguyên liệu để làm slime này là:

  • Hồ trong (keo trong dán giấy)
  • Nước,
  • Dung dịch rơ miệng (Dung dịch rơ miệng các bạn có thể mua ở các nhà thuốc)
nguyên liệu làm slime
Bộ nguyên liệu làm Slime của mình

Đầu tiên là các bạn sẽ pha dung dịch rơ miệng với nước (tỷ lệ 1:1) và bạn nhớ là phải cho dung dịch với nước bằng nhau nha. Sau đó bạn cho nước và keo vào trong một cái tô rồi khuấy đều lên, các bạn nhớ là đừng cho nước nhiều quá nha.

Tiếp theo là bạn cho dung dịch rơ miệng mà các bạn đã pha vào trong hỗn hợp keo và nước. Lúc cho dung dịch vào bạn nhớ cho từ thôi nha và mỗi lần cho vào bạn cho ít thôi, khuấy đều lên nếu không slime sẽ bị cứng.

Bạn nào mà thích slime trong không có màu thì bạn làm theo cách này, còn nếu bạn nào thích slime trong có màu thì lúc bạn trộn hồ với nước thì các bạn cho màu vào. Bạn nào mà muốn nó đẹp hơn thì hãy cho kim tuyến hoặc thêm các đồ trang trí vào trong slime.

Đây là công thức làm slime trong nếu các bạn nào thích thì hãy làm slime theo cách này nha.

2. Basic Slime

Slime Basic có nghĩa là slime nguyên bản và làm bằng keo sữa. Các nguyên liệu để làm slime này cũng giống như làm slime trong, gồm có:

  • Keo sữa (loại keo trắng đục có bán ở nhà sách)
  • Dung dịch rơ miệng
  • Nước và bạn nào thích nó bắt mắt hơn thì các bạn có thể chuẩn bị các đồ trang trí.

Đầu tiên bạn cũng pha dung dịch như mình đã hướng dẫn. Sau đó bạn trộn nước với keo và nhớ đừng cho nước nhiều nha. Lúc này bạn cũng có thể cho màu vào, còn các đồ trang trí bạn hãy cho vào khi đã làm xong slime.

Sau đó bạn hãy cho dung dịch rơ miệng đã pha với nước (tỷ lệ 1:1) vào và nhớ cho từ từ thôi. Như thế là bạn đã có được một cái slime basic rồi, rất là dễ đúng không. Bây giờ chúng ta sẽ tới với slime cuối cùng.

hướng dẫn cách làm slime
Thành quả của mình đây!

3. Cloud Cream Slime 

Slime này sẽ khó làm hơn hai slime bên trên nhưng cũng không quá khó đâu. Nguyên liệu để làm slime này là:

  • Keo sữa,
  • Dung dịch rơ miệng
  • Tuyết
  • Nước

Đầu tiên, bạn sẽ đổ nước vào trong tuyết để nó nở ra nhưng mà đổ nước ít thôi, sau đó bạn cũng trộn nước với keo sữa và cho dung dịch rơ miệng vào. Bạn nhớ là làm slime cứng một xíu để khi cho tuyết vào nó sẽ làm cho slime mềm ra.

Sau khi làm xong slime thì bạn bỏ tuyết vào và bạn nhớ là cho ít thôi rồi trộn đều lên. Bạn nào mà thích nó đẹp hơn thì các bạn có thể cho đồ trang trí vào. 

Đây chính là các công thức để làm slime, bạn nào thích slime nào thì hãy làm slime đó nha, mình chúc các bạn thành công. 

Bây giờ bài viết của mình cũng đã dài rồi mình xin tạm dùng tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé. 

Mình uống bột canxi cá tuyết Nhật Bản vì muốn thực hiện ước mơ của Mẹ!

Chào bạn, mình là Hoàng Anh đây. Hôm nay ở bài viết này mình sẽ review bột canxi cá tuyết. Đây là một loại canxi giúp tăng chiều cao của Nhật Bản mà mình đang uống.

Ước mơ của Mẹ, giờ là mơ ước của mình!

Để mình kể cho các bạn nghe chuyện này nhé! Mình uống loại canxi này không phải là do mình lùn đâu nha mà là vì ngày xưa mẹ mình có ước mơ làm tiếp viên hàng không, nhưng mà vì chiều cao không đủ nên mẹ đã không thực hiện được ước mơ.

Cho nên khi mình nói với mẹ là mình cũng có ước mơ làm tiếp viên hàng không thì ngay từ lúc đó mẹ đã bắt đầu mua những loại canxi hay là thuốc bổ cho mình uống để tăng chiều cao. Và trong đó có loại bột canxi cá tuyết của Nhật Bản mà mình sẽ review cho bạn trong bài viết này.

Review bột canxi cá tuyết Nhật Bản (Thơm, dễ uống lắm)

Lúc đầu khi mình nghe mẹ nói là sẽ mua canxi cá tuyết cho mình uống thì mình cảm thấy hơi sợ vì mình nghĩ là nó sẽ có mùi tanh của cá. nhưng mà khi mình uống thì nó không hề có mùi tanh các bạn à. Ngược lại nó còn rất thơm mùi của sô cô la.

Canxi này là dạng bột nên khi uống các bạn chỉ cần bỏ 10g bột (khoảng 2 muỗng cafe) canxi vào trong một ly nước ấm là được. Mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn nhé các bạn!

cách dùng bột canxi cá tuyết nhật bản

Lúc uống thì nó chẳng hề có một tí mùi tanh nào cả và vị của nó cũng rất là dễ uống. Cái bao bì ở bên ngoài cũng rất là đẹp. Mỗi khi uống một bịch thì mình đều thấy có một cái tờ giấy in hình của một nhân vật trong một phim hoạt hình nào đó. Chắc họ làm vậy để thu hút trẻ em các bạn nhỉ?

bột canxi cá tuyết uống trong bao lâu

Một đợt uống canxi cá tuyết là bao lâu?

Chắc đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn sẽ đặt ra phải không? Mình thì đã uống bột canxi cá tuyết này được 2 tháng rồi. Mình cũng có hỏi mẹ là sẽ uống loại bột canxi cá tuyết này trong bao nhiêu lâu?

Mẹ nói rằng đây là loại bột canxi có thể uống lâu dài các bạn à, thành phần của bột là làm từ cá tuyết vì vậy chúng ta có thể uống bao lâu cũng được. Mẹ còn nói thêm là trẻ em uống sẽ có hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn từ 6 đến 18 tuổi. Vì đây là giai đoạn chiều cao phát triển.

bột canxi cá tuyết nhật bản uống có tốt không

Kể từ khi uống canxi cá tuyết này thì chiều cao của mình cũng tăng lên được 3cm. Lúc trước thì mình cao 1m49, mới đây mình đo lại thì mình cao 1m52. Cho nên bạn nào mà muốn tăng chiều cao của mình lên thì hãy uống canxi này.

Mặc dù là tăng lên không được nhiều nhưng mà mình nghĩ nếu uống lâu dài thì chiều cao của mình sẽ tăng lên nhiều thôi. Và như vậy chắc chắn mình sẽ có cơ hội thực hiện được ước mơ trở thành tiếp viên hàng không.

Đến đây thì bài viết của mình cũng đã dài rồi nên mình xin kết thúc tại đây chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Buổi học cuối cấp 1 của mình!

Chào mọi người mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay mình sẽ viết về ngày cuối cấp 1 của mình. Ngày cuối cấp là một ngày rất đặc biệt đối với mình.

Mấy tháng nay dịch bắt đầu quay trở lại nên chúng mình phải thi gấp để hoàn thành chương trình lớp 5. Nhưng các bạn trong lớp và mình đều thi rất tốt, đó là một kết quả đáng mừng. Ngày thi cuối cùng cũng là ngày cuối cùng mình đi học.

buổi học cuối cấp 1
Mình cùng cô giáo & các bạn ở buổi học cuối cùng của cấp 1

Đáng lẽ ra là ngày đó sau khi thi xong, lớp mình sẽ có một buổi tiệc chia tay cuối năm, nhưng nhà trường thông báo các lớp chỉ được phát bánh kẹo cho học sinh mang về nhà chứ không được liên hoan tại lớp.

Mọi năm, sau khi có kết quả thi, các lớp cuối cấp sẽ có buổi lễ tốt nghiệp, chúng mình sẽ được mặc áo choàng và đội nón tốt nghiệp lên nhận bằng nhưng mà vì dịch bệnh nên năm nay mình sẽ không có buổi lễ này, mình cảm thấy rất là buồn.

Rất may, trường mình đã kịp tổ chức buổi chụp hình tốt nghiệp trước khi thi nên mình đã có được tấm hình kỷ niệm ngày tốt nghiệp cấp 1, chỉ tiếc là không có tấm nào chụp chung với ba mẹ!

tốp nghiệp lớp 5

Tuy là năm nay mình phải chia tay các bạn trong lặng lẽ và không có buổi tốt nghiệp nhưng mà vì sức khoẻ của cộng đồng nên chúng mình bắt buộc phải làm như thế thôi.

Bây giờ mình cảm thấy rất nhớ các bạn và thầy cô giáo đã dạy mình trong 5 năm vừa qua.

Sau này, dù có học ở trường lớp mới và có những người bạn mới thì mình cũng sẽ không bao giờ quên các thầy cô và những người bạn của mình. Mình mong rằng khi lên cấp 2 thì mình và các bạn vẫn sẽ học chung với nhau.

Đến đây thì bài viết của mình cũng đã kết thúc rồi, chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Review phim Bố Già: Hài hước, cảm động

Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Chắc chắn bây giờ đi đến đâu các bạn cũng sẽ nghe mọi người nói đến một bộ phim tên là Bố Già. Đây là một bộ phim của chú Trấn Thành và chú Nguyễn Ngọc Đãng. 

Không biết các bạn đã xem bộ phim này hay chưa, mình thì đã coi rồi. Từ nhỏ đến giờ mình chỉ coi phim về mẹ thôi cho nên đây là lần đầu tiên mình xem phim nói về bố.

Nếu như bạn nào chưa xem bộ phim này thì bây giờ mình sẽ review phim Bố Già cho các bạn nha.

Mở đầu bộ phim là cảnh giới thiệu người thân trong gia đình gồm bốn anh chị em: Giàu, Sang, Phú, Quý. Đầu tiên là Hai Giàu, Ba Sang, Tư Phú, và cuối cùng là Út Quý. Mặc dù đặt tên như vậy nhưng bốn anh chị em ai cũng nghèo.

nhân vật giàu sang phú quý phim bố già

Con của bác Hai Giàu là anh Bình Lợi, con của bác Ba Sang là Woắn, còn vợ chú Phú là thím Ánh, hai vợ chồng chú Phú thì không có con. Còn chú Quý thì chưa lập gia đình, bác Sang còn một đứa con gái nuôi nữa là Bù Tọt. Ông Sang còn một người bạn thân cùng xóm nữa là bà Cẩm Lệ.

Woắn là một youtuber, còn ông Sang là một người chở gạo. Anh Bình Lợi làm nghề buôn bán đất nên trong bốn anh chị em bà Giàu là khá giả nhất. Vợ chồng chú Phú thì bán cơm tấm, còn chú Quý thì suốt ngày ăn nhậu và nợ nần.

Bà Cẩm Lệ là một thợ may, bà lúc nào cũng lo lắng cho ông Sang và lúc nào trông bà cũng nhỏ nhẹ và hiền lành nhưng nếu như ai đụng tới ông Sang hoặc làm bà tức giận thì bà trở nên hơi đáng sợ. Bù Tọt thì khá là dễ thương nhưng khá là nhiều chuyện chắc là bị ảnh hưởng bởi ông Sang.

Ông Sang là một người khá là bao đồng và tiết kiệm. Vì tuổi cũng đã già nên ông Sang không hề biết gì về thời trang hiện đại bây giờ và Woắn ngày càng nổi tiếng nên kiếm được khá nhiều tiền. Và tất nhiên Woắn đã mua những bộ đồ đắt tiền và ông Sang không biết nên đã vá cái quần rách lại, còn áo thì cắt ra làm váy cho Bù Tọt.

nhân vật woan phim bố già

Ông Sang thì tập trung nhiều vào gia đình của mình, còn Woắn thì muốn ba mình tập trung vào gia đình nhỏ của mình hơn nên cả hai thường xảy ra tranh cãi. Rất nhiều tình tiết khác nữa khiến mình xem phim mà lúc thì cười muốn đau bụng, xong có lúc lại khóc nức nở!

Thôi mình sẽ không tiết lộ những tình tiết hay, bất ngờ của phim nữa đâu…

Kết thúc bộ phim thì là một cái kết có hậu nhưng cũng rất buồn. Mình cảm thấy sau khi xem bộ phim này xong thì mình thương ba nhiều hơn và trong lúc coi phim mình cũng đã khóc khá là nhiều. Và mình cũng rút ra được một bài học là: Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể!

Đến đây thì bài viết của mình cũng đã kết thúc rồi. Nếu bạn nào đã xem phim này rồi thì hãy comment ở dưới phần bình luận cho mình biết nhé. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Lần đầu tiên vào bếp nấu bữa cơm trọn vẹn!

Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay ở bài viết này mình sẽ chia sẻ về lần đầu tiên vào bếp nấu bữa cơm trọn vẹn của mình. 

Lúc trước thì mình cũng đã vào bếp nhiều lần rồi nhưng mà mình chỉ có chiên trứng, luộc trứng, luộc rau mà thôi. Lần này thì tại vì là cuối tuần và ba mẹ mình đang rất là bận cho công việc cuối năm nên mình đã vào bếp nấu cơm cho ba mẹ mình. 

Lần này mình sẽ làm một món mà mình chưa bao giờ làm đó chính là món chân giò rim tương ớt. Món này làm khá là dễ. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm nhé.

Đầu tiên là chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu là tương ớt, dầu hào, nước ngọt, bột nêm, củ gừng và giò heo. Tiếp theo là chúng ta sẽ ướp giò heo bằng bột nêm trong vòng 30 phút. Trong lúc ướp giò heo thì mình sẽ cắt một ít gừng  thành những miếng nhỏ.

Sau đó mình cho giò heo vào một cái nồi và xào cho đến khi nó săn lại và bỏ nước sôi vào. Hầm khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì mình vớt giò heo ra.

giò heo rim tương ớt

Tiếp theo là mình cho dầu vào một cái chảo và cho gừng vào xào qua xào lại rồi bỏ giò heo vào, rồi bỏ tương ớt,bột nêm và nước ngọt vào. Để rim trong vòng 15 phút là ăn được. 

cách làm chân giò rim tương ớt

Đó là cách làm món chân giò rim tương ớt, rất là dễ đúng không nào, còn bạn nào muốn xem chi tiết thì hãy xem video ở dưới nha.

Tới đây thì bài viết của mình cũng xin kết thúc, chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Ông già Noel vừa tặng “Bảo Bối” cho mình!

Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ về món quà Noel của mình. Mình không biết là các bạn có tin ông già Noel có thật hay không nhưng mình thì tin. Từ lúc mình 5 tuổi thì mình đã bắt đầu viết thư cho ông già Noel, và không năm nào mình không có quà.

Và suốt 5 năm đó, năm nào ông già Noel cũng tặng cho mình những món quà mà mình thích. Năm nay cũng vậy, ông già Noel đã tặng cho mình một món quà mà mình đã mơ ước từ lâu rồi. Mình cũng đã từng xin ba mẹ mua món quà này cho mình rồi nhưng mà vì giá cả của nó quá đắt và gia đình mình đang ở chung cư nên cũng không tiện sở hữu nó.

Nói tới đây thì bạn có đoán được món quà đó là gì chưa? Nếu như bạn không đoán được thì mình sẽ nói luôn và món quà này chính là một chú cún con. Lúc mình mới nhìn thấy nó thì mình rất là vui luôn, mình rất thương và quý nó nên mình đặt ngay tên cho nó là “Bảo Bối”.

chú chó poodle - quà noelBảo Bối chỉ mới được hai tháng tuổi thôi. Hằng ngày, mình cho Bảo Bối ăn thức ăn cho chó hoặc là ăn cơm. Món ăn mà Bảo Bối yêu thích nhất là cơm với thịt luộc.

Những ngày mình đi học thì Bảo Bối ở nhà với ba mẹ mình. Còn những ngày cuối tuần thì mình ở nhà với Bảo Bối và chơi với nó. Thỉnh thoảng thì mình dẫn Bảo Bối xuống công viên để chơi.

 

chơi với poodle

Bảo Bối thì có một tật xấu đó là mỗi lần xuống công viên ai mà đi ngang qua là đi theo luôn, vì vậy lúc nào mình cũng phải đi theo Bảo Bối để canh chừng. Ngoài ra còn một tật nữa là cứ đến 10 giờ đêm là Bảo Bối rất quậy và hay đi cắn ngón chân của mọi người.

Mới đây thì mình phát hiện ra là Bảo Bối bị viêm tai và mình đã ra ngoài mua thuốc về rửa cho nó nhưng cứ mỗi lần mình lấy thuốc ra là Bảo Bối lại đi trốn. Tuần trước mình đã dẫn Bảo Bối đi tiêm phòng lần hai, người ta nói, về nhà nó phải bị mệt mấy ngày lận. Vậy mà Bảo Bối về mới được 1 đêm là sáng hôm sau Bảo Bối đã chạy nhảy lon ton khắp nhà rồi.

Còn về việc đi vệ sinh thì trong vòng 4 ngày đầu thì nó cứ đi bậy ra nhà. Nhưng mà từ từ vài ngày sau thì Bảo Bối đã biết đi vệ sinh đúng chỗ. (Khôn dễ sợ!)

dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bảo Bối thì có lúc rất ngoan nhưng mà cũng có lúc Bảo Bối rất là quậy. Bảo Bối thì hay thích gặm những cái đồ xung quanh mình cho nên mình phải canh Bảo Bối rất là kĩ. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi thì mình còn tập cho Bảo Bối cách bắt tay, lượm đồ chơi,…

Từ khi có Bảo Bối thì gia đình mình bận rộn hơn nhưng mà lại vui hơn. Đặc biệt là ba mình, thường thì ba mình sẽ làm việc tới 10 giờ tối nhưng mà từ khi có nó thì ba mình chỉ làm việc tới 9 giờ mà thôi. Gia đình mình ai cũng yêu thương Bảo Bối và quan tâm đến nó.

món quà noel

Có Bảo Bối mình rất vui. Bảo Bối luôn làm cho cả nhà mình cười. Mình mong Bảo Bối luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Mình luôn xem Bảo Bối là đứa em trong gia đình, mình sẽ yêu thương và chăm sóc Bảo Bối thật tốt để Bảo Bối luôn khỏe mạnh.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài mình xin tạm dừng tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

5 điều mình cảm thấy may mắn hơn hàng triệu người khác!

Chào các bạn, mình là Hoàng Anh đây. Hôm nay, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 điều mình cảm thấy may mắn hơn hàng triệu người khác.

Bạn hãy cùng với mình xem 5 điều may mắn này là gì nhé!

Điều may mắn số 1: Mình sống ở Sài Gòn!

Các bạn có biết không, khi mình đang viết những dòng chữ này thì trên tivi đang chiếu chương trình thời sự và họ nói rất nhiều về lũ lụt miền Trung. Khi mình xem những hình ảnh trên tivi thì mình cảm thấy rất tội nghiệp cho họ. Tại vì trong lúc mà mình ngồi ở đây thì họ đang phải chống chọi lại với lũ lụt và thiên tai.

Người thì mất nhà, người thì mất hết của cải, các trẻ em thì không được đến trường và còn có những sự việc rất đáng tiếc gây ra biết bao nhiêu là đau thương cho đồng bào miền Trung. Cho nên mình cảm thấy rất may mắn khi sống ở Sài Gòn.

Và nhà bạn nào mà có của thì góp của, có sức thì góp sức để đồng bào miền Trung có thể khắc phục những thiệt hại mà đợt lũ lụt vừa rồi đã gây ra nhé!

đạp heo ủng hộ miền trung

Mình cũng đã chọn những bộ quần áo mà mình thường không mặc đến để gửi tặng cho các bạn cùng tuổi ở miễn Trung. Ngoài ra mình cũng đập heo đất để có thể ủng hộ một chút sức nhỏ bé của mình.

Điều may mắn số 2: Mình sống ở Việt Nam!

Như các bạn biết đó, trên thế giới hiện nay đang bùng phát dịch bệnh Covid-19. Và thiệt hại mà dịch bệnh này gây ra là rất lớn.

Vì dịch bệnh này mà bao nhiêu người phải thất nghiệp và bị nghỉ làm.Và bị ảnh hưởng nhiều nhất là các nước Châu Âu, khi dịch bệnh xảy ra thì mình thấy Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh. Thời gian đầu thì có khá nhiều người nhiễm bệnh nhưng mà không có người tử vong.

Thời gian sau này thì mới bắt đầu có người tử vong nhưng số lượng cũng rất ít so với các nước khác. Những bệnh nhân mà tử vong không phải do bác sĩ Việt Nam làm việc không tốt mà là do họ có những bệnh về phổi hay là những cái bệnh khác rồi.

Trên thế giới bây giờ nước nào cũng có mấy trăm nghìn ca nhiễm, còn Việt Nam thì chỉ có một nghìn mấy ca nhiễm thôi cho nên mình cảm thấy là Việt Nam mình thật là may mắn.

Và qua điều này thì mình cũng rất biết ơn những “chiến sĩ áo trắng” trong đại dịch lần này.

Điều may mắn số 3: Mình là con một!

Mình không biết là trong gia đình các bạn có anh chị em gì hay không, nhưng mình là đứa con đầu tiên và cho đến hiện tại thì mình vẫn là đứa con duy nhất của ba mẹ mình. Có những lúc mình khá buồn tại vì suốt ngày chỉ có chơi một mình thôi không có ai để chơi cùng.

blog anhdenroi.com

Lúc trước thì gia đình mình sống chung với gia đình chị họ của mình và lúc đó mình cảm thấy rất là vui tại vì có chị ấy chơi với mình. Cho đến khi mình dọn qua nhà mới thì mình mới bắt đầu thấy buồn và chán.

Nhưng mà mình cảm thấy may mắn ở chỗ là mình là con một cho nên ba mẹ mình chăm sóc mình rất kĩ và đầu tư cho việc học của mình rất nhiều. Và điều đó làm mình cảm thấy rất vui.

Điều may mắn số 4: Mình có một blog!

Theo như các bạn biết thì mình mới bắt đầu viết blog được gần một năm thôi nhưng mình cảm thấy nó giúp cho mình được khá là nhiều.

Nó giúp mình cải thiện về môn tập làm văn và mình có thể chia sẻ với các bạn mọi thứ mình muốn. 

Mình thấy trẻ em Việt Nam cùng độ tuổi như mình đa số là chưa có blog và mình nghĩ các bạn hãy tạo cho mình một cái blog và bắt đầu tập viết tại vì blog sẽ giúp các bạn rất là nhiều đấy.

tại sao tớ viết blog

Điều may mắn số 5: Ba mẹ mình làm việc tại nhà!

Ba mình thì chắc các bạn cũng biết rồi và ba mình cũng viết blog luôn và blog của ba mình hiện tại đang phát triển rất tốt. Còn mẹ mình thì lúc trước mẹ làm nhân viên văn phòng, được cỡ 15 năm thì mẹ mới nghỉ việc và ở nhà làm nội trợ.

Cho nên ba nẹ mình đều làm ở nhà vì thế có nhiều thời gian để dành cho mình và chơi với mình, kiểm tra việc học của mình. Gia đình mình cũng rất hay đi chơi vào dịp cuối tuần. Đây là điều mình cảm thấy may mắn nhất.

Trên đây là 5 điều mình cảm thấy may mắn hơn hàng triệu người khác và bạn nào cảm thấy mình may mắn ở điều gì thì hãy chia sẻ cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài nên mình xin tạm dừng tại đây, xin chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Có nên đọc cuốn sách Đắc Nhân Tâm hay không ?

Chào các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đọc cuốn sách Đắc Nhân Tâm hay không? Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Trước đây là một người không thường xuyên đọc sách, nhưng có một lần mình thấy ba mình nghe trên Youtube người ta đã đọc lại quyển sách này, và mình thấy khá hay cho nên mình đã quyết định sẽ mua quyển sách Đắc Nhân Tâm. 

Quyển sách này mình cũng mới mua đây thôi, cho nên mình cũng chưa đọc xong nhưng lúc mình mới vừa đọc hai đến ba trang đầu thì mình rất thích thú với quyển sách này.

Cuốn sách này dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, có nghĩa là dạy chúng ta cách đối xử với những người xung quanh. Tác giả của cuốn sách này là ông Dale Carnegie, ông được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại tiểu bang Missouri ở Mỹ.

tác giả sách đắc nhân tâm dale carnegie

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên, nhưng không thành công. Sau một thời gian ngắn bằng những nỗ lực của mình, ông đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến và ngưỡng mộ bởi tài năng hùng biện và thuyết phục người khác.

Đây là một trong những cuốn sách mà ông đã viết, và trong quyển sách này tác giả đã nêu ra những nguyên tắc đối nhân xử thế và những câu chuyện để cho chúng ta hiểu từng nguyên tắc. Nguyên tắc nào mình thấy cũng hay và bổ ích.

Nguyên tắc nào mình cũng thích, nhưng mà mình thích nhất là nguyên tắc: Thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình.

Tại vì mình thấy nó rất thực tế trong cuộc sống. Thật ra mỗi lần mình cãi lời cha mẹ thì mình không hiểu sao mình rất khó để nói lời xin lỗi. Lúc đó mẹ mình mới giải thích rằng: Không có ai là hoàn hảo hết, ai cũng từng mắc sai lầm nhưng người phạm lỗi mà biết xin lỗi thì người đó là một người dũng cảm.

nguyên tắc số 12 của sách đắc nhân tâm

Còn có một câu nói kèm theo với nguyên tắc này là: Nếu bạn sai lầm thì không gì hay bằng thẳng thắn nói rằng ” Tôi đã sai ”. Nhượng bộ không phải hạ mình, xin lỗi không phải là nhục nhã. Mình rất thích câu nói này luôn.

Tiếp theo là một nguyên tắc mà mình cũng khá thích: Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói ”Anh / chị đã sai rồi!” 

Câu này có nghĩa là các bạn phải tôn trọng ý kiến của người khác và đừng bao giờ nói người khác đã sai, đừng phê phán họ. Tại vì chẳng có một ý kiến nào là sai cả, nếu như họ không đúng ở chỗ nào thì hãy giải thích thật khéo léo cho họ hiểu và nên hạn chế nói rằng họ đã sai.

mục lục sách đắc nhân tâm
Mục lục cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Thật ra thì mình còn thích nhiều nguyên tắc khác nữa ở trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm, nhưng mà nếu như kể ra hết thì rất dài cho nên mình xin dừng lại ở đây.

Nếu như bạn nào mà đã đọc quyển sách này rồi và bạn thích nguyên tắc nào thì hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài mình xin tạm dừng ở đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.