Chào các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đọc cuốn sách Đắc Nhân Tâm hay không? Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Trước đây là một người không thường xuyên đọc sách, nhưng có một lần mình thấy ba mình nghe trên Youtube người ta đã đọc lại quyển sách này, và mình thấy khá hay cho nên mình đã quyết định sẽ mua quyển sách Đắc Nhân Tâm. 

Quyển sách này mình cũng mới mua đây thôi, cho nên mình cũng chưa đọc xong nhưng lúc mình mới vừa đọc hai đến ba trang đầu thì mình rất thích thú với quyển sách này.

Cuốn sách này dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, có nghĩa là dạy chúng ta cách đối xử với những người xung quanh. Tác giả của cuốn sách này là ông Dale Carnegie, ông được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại tiểu bang Missouri ở Mỹ.

tác giả sách đắc nhân tâm dale carnegie

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên, nhưng không thành công. Sau một thời gian ngắn bằng những nỗ lực của mình, ông đã được hàng triệu người trên thế giới biết đến và ngưỡng mộ bởi tài năng hùng biện và thuyết phục người khác.

Đây là một trong những cuốn sách mà ông đã viết, và trong quyển sách này tác giả đã nêu ra những nguyên tắc đối nhân xử thế và những câu chuyện để cho chúng ta hiểu từng nguyên tắc. Nguyên tắc nào mình thấy cũng hay và bổ ích.

Nguyên tắc nào mình cũng thích, nhưng mà mình thích nhất là nguyên tắc: Thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình.

Tại vì mình thấy nó rất thực tế trong cuộc sống. Thật ra mỗi lần mình cãi lời cha mẹ thì mình không hiểu sao mình rất khó để nói lời xin lỗi. Lúc đó mẹ mình mới giải thích rằng: Không có ai là hoàn hảo hết, ai cũng từng mắc sai lầm nhưng người phạm lỗi mà biết xin lỗi thì người đó là một người dũng cảm.

nguyên tắc số 12 của sách đắc nhân tâm

Còn có một câu nói kèm theo với nguyên tắc này là: Nếu bạn sai lầm thì không gì hay bằng thẳng thắn nói rằng ” Tôi đã sai ”. Nhượng bộ không phải hạ mình, xin lỗi không phải là nhục nhã. Mình rất thích câu nói này luôn.

Tiếp theo là một nguyên tắc mà mình cũng khá thích: Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói ”Anh / chị đã sai rồi!” 

Câu này có nghĩa là các bạn phải tôn trọng ý kiến của người khác và đừng bao giờ nói người khác đã sai, đừng phê phán họ. Tại vì chẳng có một ý kiến nào là sai cả, nếu như họ không đúng ở chỗ nào thì hãy giải thích thật khéo léo cho họ hiểu và nên hạn chế nói rằng họ đã sai.

mục lục sách đắc nhân tâm
Mục lục cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Thật ra thì mình còn thích nhiều nguyên tắc khác nữa ở trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm, nhưng mà nếu như kể ra hết thì rất dài cho nên mình xin dừng lại ở đây.

Nếu như bạn nào mà đã đọc quyển sách này rồi và bạn thích nguyên tắc nào thì hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài mình xin tạm dừng ở đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *