Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ về món quà Noel của mình. Mình không biết là các bạn có tin ông già Noel có thật hay không nhưng mình thì tin. Từ lúc mình 5 tuổi thì mình đã bắt đầu viết thư cho ông già Noel, và không năm nào mình không có quà.

Và suốt 5 năm đó, năm nào ông già Noel cũng tặng cho mình những món quà mà mình thích. Năm nay cũng vậy, ông già Noel đã tặng cho mình một món quà mà mình đã mơ ước từ lâu rồi. Mình cũng đã từng xin ba mẹ mua món quà này cho mình rồi nhưng mà vì giá cả của nó quá đắt và gia đình mình đang ở chung cư nên cũng không tiện sở hữu nó.

Nói tới đây thì bạn có đoán được món quà đó là gì chưa? Nếu như bạn không đoán được thì mình sẽ nói luôn và món quà này chính là một chú cún con. Lúc mình mới nhìn thấy nó thì mình rất là vui luôn, mình rất thương và quý nó nên mình đặt ngay tên cho nó là “Bảo Bối”.

chú chó poodle - quà noelBảo Bối chỉ mới được hai tháng tuổi thôi. Hằng ngày, mình cho Bảo Bối ăn thức ăn cho chó hoặc là ăn cơm. Món ăn mà Bảo Bối yêu thích nhất là cơm với thịt luộc.

Những ngày mình đi học thì Bảo Bối ở nhà với ba mẹ mình. Còn những ngày cuối tuần thì mình ở nhà với Bảo Bối và chơi với nó. Thỉnh thoảng thì mình dẫn Bảo Bối xuống công viên để chơi.

 

chơi với poodle

Bảo Bối thì có một tật xấu đó là mỗi lần xuống công viên ai mà đi ngang qua là đi theo luôn, vì vậy lúc nào mình cũng phải đi theo Bảo Bối để canh chừng. Ngoài ra còn một tật nữa là cứ đến 10 giờ đêm là Bảo Bối rất quậy và hay đi cắn ngón chân của mọi người.

Mới đây thì mình phát hiện ra là Bảo Bối bị viêm tai và mình đã ra ngoài mua thuốc về rửa cho nó nhưng cứ mỗi lần mình lấy thuốc ra là Bảo Bối lại đi trốn. Tuần trước mình đã dẫn Bảo Bối đi tiêm phòng lần hai, người ta nói, về nhà nó phải bị mệt mấy ngày lận. Vậy mà Bảo Bối về mới được 1 đêm là sáng hôm sau Bảo Bối đã chạy nhảy lon ton khắp nhà rồi.

Còn về việc đi vệ sinh thì trong vòng 4 ngày đầu thì nó cứ đi bậy ra nhà. Nhưng mà từ từ vài ngày sau thì Bảo Bối đã biết đi vệ sinh đúng chỗ. (Khôn dễ sợ!)

dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Bảo Bối thì có lúc rất ngoan nhưng mà cũng có lúc Bảo Bối rất là quậy. Bảo Bối thì hay thích gặm những cái đồ xung quanh mình cho nên mình phải canh Bảo Bối rất là kĩ. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi thì mình còn tập cho Bảo Bối cách bắt tay, lượm đồ chơi,…

Từ khi có Bảo Bối thì gia đình mình bận rộn hơn nhưng mà lại vui hơn. Đặc biệt là ba mình, thường thì ba mình sẽ làm việc tới 10 giờ tối nhưng mà từ khi có nó thì ba mình chỉ làm việc tới 9 giờ mà thôi. Gia đình mình ai cũng yêu thương Bảo Bối và quan tâm đến nó.

món quà noel

Có Bảo Bối mình rất vui. Bảo Bối luôn làm cho cả nhà mình cười. Mình mong Bảo Bối luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Mình luôn xem Bảo Bối là đứa em trong gia đình, mình sẽ yêu thương và chăm sóc Bảo Bối thật tốt để Bảo Bối luôn khỏe mạnh.

Tới đây thì bài viết cũng đã dài mình xin tạm dừng tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *