Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Ở bài viết này mình sẽ cho bạn biết mình đã làm gì trong thời gian giãn cách xã hội. Như bạn đã biết, hiện nay dịch bệnh đang trở nên phức tạp hơn ở thành phố Hồ Chí Minh nên Chính phủ đã quyết định giãn cách toàn thành phố.

Trong những ngày giãn cách thì mình đã ở nhà phụ mẹ nấu cơm, dọn dẹp hoặc là chơi với Bảo Bối. Nhưng mình vẫn còn một cách để giải trí khác là chơi slime. 

chú chó poodle - quà noel

Lúc trước thì mình không biết làm slime nhưng vì thấy các bạn trong lớp chơi slime nên mình đã lên mạng để tìm hiểu cách làm slime như thế nào. Mình không mua slime ở ngoài vì slime ở ngoài không đảm bảo an toàn do đó mình tự làm luôn.

Vì thế, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm slime tại nhà rất đơn giản. Thật sự là có rất nhiều slime nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn cho bạn cách làm ba loại slime thôi. Bây giờ thì chúng ta bắt đầu nhé.

1. Clear Slime (slime trong)

Slime trong hay còn gọi là clear slime là một trong những loại slime dễ làm nhất. Nguyên liệu để làm slime này là:

 • Hồ trong (keo trong dán giấy)
 • Nước,
 • Dung dịch rơ miệng (Dung dịch rơ miệng các bạn có thể mua ở các nhà thuốc)
nguyên liệu làm slime
Bộ nguyên liệu làm Slime của mình

Đầu tiên là các bạn sẽ pha dung dịch rơ miệng với nước (tỷ lệ 1:1) và bạn nhớ là phải cho dung dịch với nước bằng nhau nha. Sau đó bạn cho nước và keo vào trong một cái tô rồi khuấy đều lên, các bạn nhớ là đừng cho nước nhiều quá nha.

Tiếp theo là bạn cho dung dịch rơ miệng mà các bạn đã pha vào trong hỗn hợp keo và nước. Lúc cho dung dịch vào bạn nhớ cho từ thôi nha và mỗi lần cho vào bạn cho ít thôi, khuấy đều lên nếu không slime sẽ bị cứng.

Bạn nào mà thích slime trong không có màu thì bạn làm theo cách này, còn nếu bạn nào thích slime trong có màu thì lúc bạn trộn hồ với nước thì các bạn cho màu vào. Bạn nào mà muốn nó đẹp hơn thì hãy cho kim tuyến hoặc thêm các đồ trang trí vào trong slime.

Đây là công thức làm slime trong nếu các bạn nào thích thì hãy làm slime theo cách này nha.

2. Basic Slime

Slime Basic có nghĩa là slime nguyên bản và làm bằng keo sữa. Các nguyên liệu để làm slime này cũng giống như làm slime trong, gồm có:

 • Keo sữa (loại keo trắng đục có bán ở nhà sách)
 • Dung dịch rơ miệng
 • Nước và bạn nào thích nó bắt mắt hơn thì các bạn có thể chuẩn bị các đồ trang trí.

Đầu tiên bạn cũng pha dung dịch như mình đã hướng dẫn. Sau đó bạn trộn nước với keo và nhớ đừng cho nước nhiều nha. Lúc này bạn cũng có thể cho màu vào, còn các đồ trang trí bạn hãy cho vào khi đã làm xong slime.

Sau đó bạn hãy cho dung dịch rơ miệng đã pha với nước (tỷ lệ 1:1) vào và nhớ cho từ từ thôi. Như thế là bạn đã có được một cái slime basic rồi, rất là dễ đúng không. Bây giờ chúng ta sẽ tới với slime cuối cùng.

hướng dẫn cách làm slime
Thành quả của mình đây!

3. Cloud Cream Slime 

Slime này sẽ khó làm hơn hai slime bên trên nhưng cũng không quá khó đâu. Nguyên liệu để làm slime này là:

 • Keo sữa,
 • Dung dịch rơ miệng
 • Tuyết
 • Nước

Đầu tiên, bạn sẽ đổ nước vào trong tuyết để nó nở ra nhưng mà đổ nước ít thôi, sau đó bạn cũng trộn nước với keo sữa và cho dung dịch rơ miệng vào. Bạn nhớ là làm slime cứng một xíu để khi cho tuyết vào nó sẽ làm cho slime mềm ra.

Sau khi làm xong slime thì bạn bỏ tuyết vào và bạn nhớ là cho ít thôi rồi trộn đều lên. Bạn nào mà thích nó đẹp hơn thì các bạn có thể cho đồ trang trí vào. 

Đây chính là các công thức để làm slime, bạn nào thích slime nào thì hãy làm slime đó nha, mình chúc các bạn thành công. 

Bây giờ bài viết của mình cũng đã dài rồi mình xin tạm dùng tại đây. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé. 

1 Comment

 1. Nguyễn văn Hiển 04/06/2021 at 6:44 chiều

  Cháu ông xinh gái, tài giỏi, thông minh, tiếp cận các công việc một cách nhanh và chuẩn mực nên sản phẩm làm ra rất bắt mắt. Chúc mừng cháu

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *