Chào đằng ấy, mình là Hoàng Anh đây.

Ở bài viết ngày hôm nay mình sẽ review nhà hàng Trung Hoa San Fu Lou.

Cuối tuần trước thì mình đã đến đây ăn món Trung Hoa, thật ra gia đình mình cũng đã đến đây ăn 4-5 lần rồi. Lần nào cũng vậy đi đến đây là phải chờ từ 5 đến 10 phút mới có chỗ ngồi. Nhưng mà không sao tại vì chờ cũng không lâu lắm.

Vào trong nhà hàng thì cái ấn tượng đầu tiên là cách trang trí, nhà hàng này trang trí theo phong cách y trang như nhà hàng ở Trung Hoa mà mình hay thấy trên các bộ phim. Có những cái lồng đèn và ở trên những bức tường có những dòng chữ tiếng Trung Quốc nữa. Ngay cả chén dĩa cũng theo kiểu Trung Quốc luôn, nói chung là nhà hàng này rất là đẹp, và phong cách.

nhà hàng san fu lou quận phú nhuận

Về món ăn, nhà hàng San Fu Lou chuyên bán những món Trung Hoa ví dụ như là: Vịt quay Hồng Kông, Mì xá xíu, há cảo…. Lần gần nhất ăn ở San Fu Lou gia đình mình gọi những món: Mì vịt quay, Há cảo tôm sò điệp tươi, Cải ngồng sốt bào ngư, Bánh củ cải và món cuối cùng là Vịt quay Hồng Kông.

Và bây giờ mình sẽ review từng món cho các bạn luôn nhé. Bắt đầu thôi…

Đầu tiên là món Mì vịt quay. Thịt vịt quay thì rất mềm, da vịt rất dòn, mì cũng rất dai và không bị bở, nước súp thì đậm đà và cực kì thơm. Những thứ này nó hòa quyện lại tạo ra một tô mì rất ngon.

mì vịt quay nhà hàng san fu lou

Món tiếp theo là há cảo tôm sò điệp tươi. Món này là món mình thích nhất, trên bề mặt của miếng há cảo được phủ một lớp trứng tôm nhìn rất đẹp mắt. Khi cho vào miệng thì ôi thôi cái cảm giác trứng tôm nổ lộp độp trong miệng vô cùng thích.

món há cảo tôm sò điệp tươi

Bột há cảo thì mềm kèm với nhân là tôm và sò điệp rất tươi, đặc biệt miếng sò điệp rất to. Mình chưa ăn ở đâu mà thấy miếng sò điệp lớn như vậy. Bạn nào mà tới đây ăn thì hãy thử gọi món này chắc chắn sẽ rất thích đấy.

đánh giá nhà hàng san fu lou

Món tiếp theo nữa là cải ngồng sốt bào ngư. Món này thì người ta làm từ cây cải ngồng rất là giòn, nước sốt bào ngư thì rất là vừa ăn. Nhưng mà mình thấy giá bán của món này thì hơi mắc, tại vì một dĩa rau thôi mà tám mươi mấy nghìn thì cũng hơi vô lý bạn nhỉ.

Lúc đầu khi gọi món này mình cứ nghĩ là cải xào chung với bào ngư, tuy nhiên khi món được mang ra thì mình không thấy miếng bào ngư nào cả. Cho nên cá nhân mình thấy giá như vậy chưa hợp lý lắm. Nhưng mà dù sao thì ăn cũng ngon, đặc biệt mình không biết tại sao họ có thể xào cải xanh và giòn như vậy? Chắc là bí quyết!

món vịt quay hồng kong

Món kế tiếp là món vịt quay Hồng Kông. Món này thì rất là ngon, thịt vịt thì dai dai mềm mềm, vị đậm đà và mùi của nó thì rất là thơm luôn. Món này và món cải ngồng sốt bào ngư các bạn có thể ăn chung với cơm tại vì ở đây người ta cũng có bán cơm trắng.

Món cuối cùng là món bánh củ cải. Món này mình ăn vào thì nó giống như là ăn bột chiên vậy đó các bạn mà giá của nó cũng không hề rẻ đâu nhé các bạn. Một đĩa bánh củ cái này có giá là 58 nghìn một dĩa (3 miếng) cho nên là mình hơi tiếc các bạn ạ. Lúc đầu mình order mình cũng quên không xem giá.

món bánh củ cải nhà hàng san fu lou

Sau khi ăn tối xong thì gia đình mình gọi trà hoa cúc và bánh quý khuê. Trà thì rất là thơm và ngon, trà này còn có tác dụng giúp ngủ ngon nữa và cả gia đình mình đều thích loại trà này. Bánh thì giống như rau câu nhưng mà còn có hoa cúc và hạt kỷ tử, nói chung là rất ngon.

trà hoa cúc và bánh quý khuê

Mình chấm điểm cho các món ăn này là 7,5 tại vì có vài món giá của nó không hợp lý cho lắm cho nên là mình đã trừ điểm đi. Còn về tổng thể thì mình cho 9 điểm tại vì cách trang trí và phục vụ cũng rất là nhiệt tình.

Sau khi các bạn đọc bài viết này nếu các bạn muốn trải nghiệm thử thì hãy đến thưởng thức các món ăn ở đây nhé,  mình nghĩ các bạn sẽ không thất vọng đâu. À quên địa chỉ quán ở 195-197 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận bạn nhé!

Tới đây thì bài viết cũng xin hết chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

2 Comments

  1. Nguyệt Digi 26/08/2020 at 2:33 chiều

    Chào Hoàng Anh, chị là Nguyệt Digi. Chị cũng viết blog và sống bằng nghề viết. Blog của em đáng yêu lắm, đơn giản, gần gũi mà nghe hấp dẫn lắm. Hi vọng sẽ được đọc thêm nhiều nhiều bài viết của anhdenroi.com em nhé!

    1. Hoàng Anh - Site Author 27/08/2020 at 12:43 chiều

      Chào chị Nguyệt, em cảm ơn chị đã khen blog của em. Em sẽ cố gắng làm công việc này thật là tốt để blog được phát triển thật là nhiều giống như blog của ba em. Em cũng chúc chị sẽ luôn thành công trong công việc viết blog của mình và em cũng mong chị sẽ luôn ủng hộ blog của em.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *