Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Chắc chắn bây giờ đi đến đâu các bạn cũng sẽ nghe mọi người nói đến một bộ phim tên là Bố Già. Đây là một bộ phim của chú Trấn Thành và chú Nguyễn Ngọc Đãng. 

Không biết các bạn đã xem bộ phim này hay chưa, mình thì đã coi rồi. Từ nhỏ đến giờ mình chỉ coi phim về mẹ thôi cho nên đây là lần đầu tiên mình xem phim nói về bố.

Nếu như bạn nào chưa xem bộ phim này thì bây giờ mình sẽ review phim Bố Già cho các bạn nha.

Mở đầu bộ phim là cảnh giới thiệu người thân trong gia đình gồm bốn anh chị em: Giàu, Sang, Phú, Quý. Đầu tiên là Hai Giàu, Ba Sang, Tư Phú, và cuối cùng là Út Quý. Mặc dù đặt tên như vậy nhưng bốn anh chị em ai cũng nghèo.

nhân vật giàu sang phú quý phim bố già

Con của bác Hai Giàu là anh Bình Lợi, con của bác Ba Sang là Woắn, còn vợ chú Phú là thím Ánh, hai vợ chồng chú Phú thì không có con. Còn chú Quý thì chưa lập gia đình, bác Sang còn một đứa con gái nuôi nữa là Bù Tọt. Ông Sang còn một người bạn thân cùng xóm nữa là bà Cẩm Lệ.

Woắn là một youtuber, còn ông Sang là một người chở gạo. Anh Bình Lợi làm nghề buôn bán đất nên trong bốn anh chị em bà Giàu là khá giả nhất. Vợ chồng chú Phú thì bán cơm tấm, còn chú Quý thì suốt ngày ăn nhậu và nợ nần.

Bà Cẩm Lệ là một thợ may, bà lúc nào cũng lo lắng cho ông Sang và lúc nào trông bà cũng nhỏ nhẹ và hiền lành nhưng nếu như ai đụng tới ông Sang hoặc làm bà tức giận thì bà trở nên hơi đáng sợ. Bù Tọt thì khá là dễ thương nhưng khá là nhiều chuyện chắc là bị ảnh hưởng bởi ông Sang.

Ông Sang là một người khá là bao đồng và tiết kiệm. Vì tuổi cũng đã già nên ông Sang không hề biết gì về thời trang hiện đại bây giờ và Woắn ngày càng nổi tiếng nên kiếm được khá nhiều tiền. Và tất nhiên Woắn đã mua những bộ đồ đắt tiền và ông Sang không biết nên đã vá cái quần rách lại, còn áo thì cắt ra làm váy cho Bù Tọt.

nhân vật woan phim bố già

Ông Sang thì tập trung nhiều vào gia đình của mình, còn Woắn thì muốn ba mình tập trung vào gia đình nhỏ của mình hơn nên cả hai thường xảy ra tranh cãi. Rất nhiều tình tiết khác nữa khiến mình xem phim mà lúc thì cười muốn đau bụng, xong có lúc lại khóc nức nở!

Thôi mình sẽ không tiết lộ những tình tiết hay, bất ngờ của phim nữa đâu…

Kết thúc bộ phim thì là một cái kết có hậu nhưng cũng rất buồn. Mình cảm thấy sau khi xem bộ phim này xong thì mình thương ba nhiều hơn và trong lúc coi phim mình cũng đã khóc khá là nhiều. Và mình cũng rút ra được một bài học là: Hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể!

Đến đây thì bài viết của mình cũng đã kết thúc rồi. Nếu bạn nào đã xem phim này rồi thì hãy comment ở dưới phần bình luận cho mình biết nhé. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *