Chào bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Như các bạn đã biết hiện nay dịch đang bùng phát mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố đang phải giãn cách xã hội nhưng tình hình cũng chẳng đỡ hơn bao nhiêu. Tại chung cư mình đang ở cũng có một số ca F0 rồi. 🙁 

Theo lời yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ thì người dân ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ được ra ngoài khi thật cần thiết, không được ra ngoài từ 18 giờ đến 6 giờ sáng và người dân cũng đã chấp hành nghiêm quy định.

Trong những tháng qua vì giãn cách xã hội nên rất nhiều người không có công ăn việc làm và trở nên khó khăn hơn nhưng Chính phủ đã kịp thời hỗ trợ cho những hoàn cảnh này.

Dạo gần đây, các chợ 0 đồng và những bữa cơm từ thiện đã được tổ chức nhiều hơn để giúp đỡ cho những người khó khăn. Ngoài ra, còn có những chuyến xe nghĩa tình để đưa những người dân về quê.

Mấy ngày trước mình có đọc báo thì mình thấy những người di cư đến thành phố HCM đang trở về quê rất là nhiều vì mấy tháng nay họ bị mất việc nên họ không có tiền để mà trả tiền nhà trọ, và không có tiền mua đồ ăn thức uống. Họ phải vượt cả ngàn cây số để về quê, họ phải đem theo lương thực để ăn trên đường và mang theo chiếu để mà ngủ vào ban đêm.

Còn có vài đứa trẻ mới chỉ có vài ngày tuổi đã phải theo cha mẹ vượt mấy ngàn cây số về quê. Mình nhìn những hình ảnh đó mình cảm thấy rất là xót xa và đau lòng. Mình mong rằng họ sẽ được bình an và thuận lợi về quê.

Ở chung cư của mình thì cũng có một vài người hỗ trợ đồ ăn thức uống cho dân cư. Ví dụ như là: bánh mì, rau củ quả, thuốc men,…

Trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà mình cũng thực hiện một số biện pháp để chống dịch như: xúc miệng nước muối, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa,… Và tính từ đầu dịch đến giờ thì chung cư của mình đã xét nghiệm 3 đến 4 lần rồi.

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn rất căng thẳng nên các bạn nhớ hãy đi ra ngoài đường khi thật cần thiết và nhớ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà nhé.

Bài viết của mình đến đây đã kết thúc rồi chào tạm biệt các bạn và chúc bạn thật mạnh khoẻ, bình an!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *