Chào đằng ấy, tớ là Hoàng Anh đây.

Ở bài viết này, mình sẽ viết về năm học dài nhất mà tớ từng thấy.

Như các bạn biết thì năm học vừa qua là một năm học khó khăn và đặc biệt nhất trong tất cả các năm học. Vì sao mình nói năm học vừa qua là năm học khó khăn và đặc biệt nhất các bạn biết không?

Như các bạn biết đấy, trong kì nghỉ Tết vừa rồi thì mình cứ nghĩ là Tết năm nay sẽ vẫn giống như những năm khác nhưng từ đâu xuất hiện một dịch bệnh do con virus tên là Corona gây ra.

Thông thường mọi năm, khi nghỉ Tết thì chúng ta sẽ nghỉ hai hay ba tuần nhưng năm nay kì nghỉ Tết dài đến bốn tháng rưỡi các bạn ạ. Khi xảy ra dịch bệnh do virus Corona gây ra thì chúng ta đã phải ở nhà để phòng tránh dịch.

Khi trường học của mình thông báo sẽ cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa thì lúc đó mình khá là vui. Và sau khi nghỉ hết một tuần thì nhà trường lại thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, lúc này mình bắt đầu thấy chán rồi các bạn ạ.

Thế rồi… Sau khi nghỉ hết một tuần tiếp theo thì nhà trường lại thông báo nghỉ một lần tới hai tuần luôn các bạn ạ, lúc này mình thật sự rất chán luôn. Thế rồi vào khoảng đầu tháng 3/2020 mình xem tin tức thì thấy có một cách học mà không cần đến trường đó là học online.

Sang tuần sau thì cô giáo chủ nhiệm của mình đã thông báo cho phụ huynh của lớp mình là cho các học sinh học online và làm bài tập theo những bài mà cô giáo gửi qua điện thoại.

Ngay ngày hôm sau ba mẹ của mình đã cho mình học online, lúc đó mình khá hào hứng và thích thú. Tại vì đây là lần đầu tiên mình học online các bạn ạ.

năm học dài nhất thế kỷ

Sau một vài buổi học online thì mình thấy mặc dù không phải là học trực tiếp ở lớp như bình thường nhưng mình thấy học trực tiếp hay học online cũng không khác nhau lắm. Mình vẫn hiểu được bài và hoàn thành các bài tập mà cô giáo giao.

Sau khi học online được một tháng thì cũng tới ngày sinh nhật của mình nhưng không may là sinh nhật năm nay trúng vào lúc vẫn còn dịch bệnh, cho nên mình không thể đi chơi được. Thật sự lúc đó mình cũng hơi buồn nhưng mẹ của mình đã đặt mua bốn con tôm hùm và làm một bữa tiệc tôm hùm mừng sinh nhật của mình tại nhà. Lúc đó mình khá là vui do vậy mình đã quyết định quay lại video sinh nhật tại nhà để làm kỷ niệm. (Các bạn có thể xem video đại tiệc tôm hùm ở ngay bên dưới nhé)

Thế rồi mình lại tiếp tục học online và cứ như thế cho đến một ngày, cô giáo chủ nhiệm lớp mình thông báo sẽ đi học lại và mình rất vui khi nhận được tin này.

Ngay tuần sau thì mình đã đi học trở lại và được gặp bạn bè cái cảm giác lúc đó nó cực kì vui luôn.

Học được hai tuần là đến kỳ thi giữa học kì hai và điểm thi của mình cũng vẫn tốt. Sau khi thi xong thì mình học tiếp ba tuần nữa là đến kỳ thi cuối năm, lúc đó mình có hơi lo lắng một chút xíu. Tuy nhiên, kết quả kỳ thi cuối năm lớp 4 của mình lại rất tốt. Điều này cho thấy dù dịch bệnh Corona có ảnh hưởng đến việc học nhưng do mình đã cố gắng hết sức nên kết quả cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Thế rồi hè cũng đến, nhưng thật không may trong lúc nghỉ hè thì dịch Corona bùng phát trở lại. Và các bạn có biết không, khi mình ngồi viết những dòng này thì virus Corona đã khiến 6 người chết ở Việt Nam (tính đến ngày 3/8). Mình thấy lần này dịch lây lan nhanh hơn và cũng khó kiểm soát hơn nhưng mình tin rằng Việt Nam sẽ làm được giống như khi dịch bùng phát lần một.

Mình không biết năm học sắp tới đây chúng ta có kịp khai giảng đúng ngày 5/9 hay không? Tuy nhiên mình hy vọng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ để mình và các bạn lại được đến trường gặp lại thầy cô bạn bè!

Tới đây thì bài viết của mình cũng xin hết, các bạn hãy theo dõi bài tiếp theo của mình nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài sau.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *