Chào tất cả các bạn, mình là Hoàng Anh đây.

Hôm nay ở bài viết này mình sẽ chia sẻ về lần đầu tiên vào bếp nấu bữa cơm trọn vẹn của mình. 

Lúc trước thì mình cũng đã vào bếp nhiều lần rồi nhưng mà mình chỉ có chiên trứng, luộc trứng, luộc rau mà thôi. Lần này thì tại vì là cuối tuần và ba mẹ mình đang rất là bận cho công việc cuối năm nên mình đã vào bếp nấu cơm cho ba mẹ mình. 

Lần này mình sẽ làm một món mà mình chưa bao giờ làm đó chính là món chân giò rim tương ớt. Món này làm khá là dễ. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm nhé.

Đầu tiên là chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu là tương ớt, dầu hào, nước ngọt, bột nêm, củ gừng và giò heo. Tiếp theo là chúng ta sẽ ướp giò heo bằng bột nêm trong vòng 30 phút. Trong lúc ướp giò heo thì mình sẽ cắt một ít gừng  thành những miếng nhỏ.

Sau đó mình cho giò heo vào một cái nồi và xào cho đến khi nó săn lại và bỏ nước sôi vào. Hầm khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì mình vớt giò heo ra.

giò heo rim tương ớt

Tiếp theo là mình cho dầu vào một cái chảo và cho gừng vào xào qua xào lại rồi bỏ giò heo vào, rồi bỏ tương ớt,bột nêm và nước ngọt vào. Để rim trong vòng 15 phút là ăn được. 

cách làm chân giò rim tương ớt

Đó là cách làm món chân giò rim tương ớt, rất là dễ đúng không nào, còn bạn nào muốn xem chi tiết thì hãy xem video ở dưới nha.

Tới đây thì bài viết của mình cũng xin kết thúc, chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *