Chào đằng ấy, tớ là Hoàng Anh đây.

Một tuần vừa qua mình đã về quê Nội và hôm nay ở bài viết mình sẽ chia sẻ lại với bạn.

Mình chắc chắn là ai cũng có quê hương và mình cũng vậy. Trong kì nghỉ hè này mình đã được ba mẹ cho về quê thăm ông bà, đọc tới đây chắc các bạn cũng thắc mắc là quê mình ở đâu đúng không?

Thật ra là quê Nội mình ở Hải Phòng và còn có một cái tên nữa là thành phố hoa phượng đỏ.

Ở quê mình thì cũng chẳng có gì đặc biệt cho lắm, cũng chỉ có những cánh đồng và những con sông mà thôi. Nhưng cũng có một điểm du lịch khá nổi tiếng là bãi biển Đồ Sơn. Ở Đồ Sơn thì có bãi biển và những nhà hàng bán hải sản.

biển đồ sơn hải phòng
Mình cùng với cô chú & các em ở bài biển Đồ Sơn

Mình thì sống ở Sài Gòn tuy nhiên năm nào ba mẹ cũng dành thời gian hè cho mình về thăm ông bà và các cô chú. Do ở xa nên một năm mình chỉ được về quê 1 lần thôi, vì vậy lần nào mình cũng cảm rất vui và hào hứng. 

về quê nội 2020

Như các bạn biết thì quê của mình gần với Hà Nội cho nên lần này mình cũng đã ra Hà Nội chơi. Khi tới đó thì mình đã đi tham quan Lăng Bác. Khi vào trong Lăng thì mình thấy cực kì đẹp luôn nhưng rất tiếc hôm đó mình không được vào trong Lăng thăm Bác Hồ mà mình chỉ được đứng ở ngoài khuôn viên quảng trường Ba Đình thôi.

thăm lăng bác hồ
Cùng với cô của mình ở quảng trường Ba Đình

Mình cũng đi tham quan vòng vòng ở đó, mình đã vào Chùa Một Cột, Nhà sàn, ao cá Bác Hồ… Tham quan xong thì tới bữa trưa. Cả gia đình mình ăn bún Chả cá Lã Vọng ở chỗ 36 phố phường. Cá nhân mình lần đầu tiên ăn món này và cảm giác của mình thì thấy cực kì ngon luôn. Tuy nhiên một số thành viên trong gia đình mình thì cũng có người không thích. Có lẽ do tuỳ khẩu vị mỗi người bạn nhỉ!

thăm Văn Miếc Quốc Tử giám
Gia đình mình thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội

Ăn xong thì mình đi tham quan một vài điểm nữa rồi quay lại trở về Hải Phòng. Quê mình thì nổi tiếng về món bánh đa cua và mình cũng ăn mấy lần rồi khá là ngon.

Ở Hải Phòng thì có rất nhiều món ăn sáng nhưng món ăn mà mình thấy ngon nhất là bánh cuốn. Mình thì cực kì thích món này, lần nào về quê mình cũng ăn món đó. Nó hơi khác với bánh cuốn ở TP.HCM ở chỗ là nước mắm của nó được làm từ nước xương hầm rất ngon và thơm luôn.

Mình và các em ở nhà Nội
Mình cùng các em & cô của mình ở nhà Nội

Sau khi về quê được một tuần thì cũng tới lúc mình phải về thành phố mình cũng khá là buồn các bạn ạ. Mình sợ nhất cảm giác lúc chia tay về lại Sài Gòn, lần nào mình cũng khóc. Ông bà và các cô chú, em của mình cũng rất buồn. Nhưng không sao, hè năm sau mình sẽ lại về và ở lâu hơn.

Tới đây thì bài viết của mình cũng xin hết. Chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo . 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *